Nên mua mấy bình sữa cho trẻ sơ sinh là đủ?

0
114

Tư vấn nên mua mấy bình sữa cho trẻ sơ sinh từ những mom giàu kinh nghiệm giúp các mẹ bầu chuẩn bị đồ sau sinh chu đáo, tiết kiệm, chăm sóc tốt cho bé yêu.
 Giá bình sữa cho trẻ sơ sinh hàng chất lượng không phải là rẻ vì thế việc dự kiến trước Nên Mua Mấy Bình Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh với số lượng vừa đủ là cần thiết. Ba mẹ vừa tiết kiệm được một khoản chi phí vừa hạn chế nhiều bất tiện khi sử dụng.

Bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh?

Về chất liệu có hai loại bình sữa: bình thủy tinh và bình nhựa. Về kiểu dáng có bình sữa cổ rộng và bình sữa cổ hẹp. Về dung tích có 2 mức được sử dụng nhiều nhất hiện nay là 120 – 160ml (size vừa), và 240 – 260ml (size to). Ngoài ra còn có bình sữa size nhỏ nhất 50 – 60ml dùng cho bé mới sinh. Tuy nhiên, vì các bé tăng sức ăn khá nhanh trong tháng đầu tương đương với việc phải tăng size bình cho nên mức dung tích này ít được sử dụng.
 Mua Bình Sữa Cho Bé Loại Nào Tốt dựa trên các yếu tố trên đã được ChuChuBaby chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm. Các mẹ có thể tham khảo cả trên website và fanpage của ChuChuBaby.

Nên mua mấy bình sữa cho trẻ sơ sinh là đủ? 1

 Trong phạm vi bài viết này, ChuChuBaby sẽ điểm lại những lưu ý chính. Còn lại là đi sâu giải đáp băn khoăn chính của các mẹ là nên mua mấy bình sữa cho trẻ sơ sinh.
Bình Sữa Nào Tốt Cho Trẻ Sơ Sinh cần đảm bảo các yếu tố chính là an toàn với sức khỏe của bé, không chứa các hóa chất độc hại, không khiến bé bị sặc, bị đầy hơi và những nguy cơ khác khi bú bình… Bình sữa cho trẻ sơ sinh giúp bé tiếp nhận việc bú bình một cách nhanh chóng nhờ thiết kế phù hợp với nhu cầu của bé, cho bé cảm giác dễ chịu khi sử dụng và gần gũi như ty mẹ.

Nên mua mấy bình sữa cho trẻ sơ sinh?

Theo kinh nghiệm của đa số mẹ bỉm sữa hiện đại thì nên chuẩn bị nhiều bình sữa cho con và đa size. Các mẹ có con nhỏ hiện nay thường dùng 5 – 6 bình sữa size vừa và size to. Người dùng ít nhất cũng là từ 2 – 3 bình sữa để thuận tiện cho quá trình sử dụng. Mẹ đừng nghĩ chuẩn bị nhiều bình sữa như vậy là không cần thiết và lãng phí vì điều này trên thực tế có thể ảnh hưởng đến việc bú nhiều hay bú ít của bé.
 Khi bắt đầu cho bé tập bú bình, mẹ khó biết được loại bình nào phù hợp với con, cũng như không phải bé nào cũng “dễ tính” để mẹ cho dùng bình nào là bú bình ấy. Thế nên có những mẹ chọn cách mỗi loại mua một bình để tiết kiệm thời gian lựa chọn. 

Nên mua mấy bình sữa cho trẻ sơ sinh là đủ? 2

 Mẹ không lo lãng phí nếu mua nhiều mà bé không chịu dùng đâu nhé. Những bình này có thể sử dụng làm bình dự phòng khi mẹ vắng nhà, khi mẹ quá bận rộn không kịp làm sạch bình sữa cho con… rất hữu ích. Nếu muốn hạn chế tối đa việc phải mua quá nhiều bình thì mẹ bỏ chút thời gian tìm hiểu Bình Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Loại Nào Tốt Nhất, được nhiều bé ưa dùng hiện nay.
 Đó là lý do thứ nhất, thứ hai là khi bé tăng khẩu phần mỗi lần uống sữa cũng là lúc mẹ nên tăng size bình cho bé. Thường thì trẻ sơ sinh tầm 3 – 4 tháng tuổi sẽ bắt đầu chuyển sang dùng bình size lớn. Khi đó các bình cũ dung tích nhỏ mẹ sử dụng làm bình dự phòng cho các trường hợp phát sinh. Trong những tháng đầu chăm bé nếu không có người hỗ trợ mẹ sẽ cảm nhận được hết lợi ích của việc đã chuẩn bị chu đáo nhiều bình sữa cho con.
 Nếu mẹ dự định mua luôn bình size to cho bé dùng giống như việc bỏ qua size nhỏ nhất để dùng size vừa luôn thì hãy suy nghĩ lại nhé. Vì trong tháng đầu các bé chủ yếu trực tiếp bú mẹ, một số trường hợp mới cần bổ sung nguồn sữa ngoài. Quan trọng hơn là dùng bình dung tích lớn mà chỉ pha ít sữa thì trong bình sẽ chứa nhiều lượng không khí dư, nếu bé nuốt hết sẽ dẫn đến bị đầy hơi, trướng bụng.

Nên mua mấy bình sữa cho trẻ sơ sinh là đủ? 3

Núm ty ChuChuBaby thiết kế freesize
 Nếu mẹ dùng bình sữa núm ty ChuChuBaby thì không cần phải đổi size núm. Núm ty ChuChuBaby thiết kế freesize, lượng sữa tiết ra tùy theo lực mút của bé, dù bé  ăn nhiều và mút nhanh hơn thì núm ty ChuChuBaby vẫn đáp ứng được. Ưu điểm này cũng tiết kiệm một khoản kha khá cho mẹ.

Khi nào thì nên thay bình sữa cho bé sơ sinh?

Bình sữa và núm ty cho bé sơ sinh cũng cần được thay theo định kỳ. Vậy bao lâu thì nên thay bình sữa và núm ty cho bé? Thông thường, bình sữa đã sử dụng quá 6 tháng mẹ cũng nên đổi bình mới. 
 Ngoài ra, khi thấy bình sữa của bé đã có sự biến dạng như là trầy xước nhiều, có vết nứt, rò rỉ, xuất hiện rong rêu mẹ nên thay thế ngay bình sữa khác cho con.
 Kiểm tra núm ty thường xuyên (khoảng 2 – 3 tháng/lần), nếu thấy các biểu hiện núm ty đổi màu, có dấu hiệu biến dạng như bị giãn, trầy xước, bị dính lại hoặc phồng ra, lỗ cắt mở to khiến sữa chảy thành dòng cũng là lúc mẹ nên thay núm ty mới.Với những chỉ dẫn và kinh nghiệm thực tế trên các mẹ đã có lời giải đáp trong vấn đề nên mua mấy bình sữa cho trẻ sơ sinh rồi phải không nào. Theo dõi ChuChuBaby mỗi ngày để cập nhật những kiến thức hữu ích, tiết kiệm khi chăm sóc các bảo bối nha mẹ.

Xem thêm: Cách Chọn Bình Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Tốt Nhất Để Bắt Đầu Tập Bú

Nguồn: https://chuchubaby.vn/nen-mua-may-binh-sua-cho-tre-so-sinh-la-du-c-112.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here