Những việc cần tránh khi mang bầu

0
266

Khi mang thai nhiều mẹ chủ quan nên ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến thai nhi, chính vì vậy bác sĩ khuyên những điều dưới đây để mẹ và bé mạnh khỏe, con sinh ra phát triển toàn diện nhất.

Đi giày cao gót

Nhiều chị em mang thai nhưng vẫn đi giày cao gót do nhu cầu của công việc và cũng do việc đi giày cao gót rất đẹp, với suy nghĩ rằng mới mang thai thì không ảnh hưởng nhưng đó là sai lầm nghiêm trọng nhất, khi mới mang thai càng cần phải giữ gìn hơn, các chị em nếu đang mang thai mà muốn đi giày cao gót thì tránh xa ngay nhé.

Nhuộm tóc và sử dụng mỹ phẩm

Phải công nhận là xã hội hiện đại thì nhu cầu làm đẹp càng tăng lên, dù là mang thai vẫn muốn làm đẹp, đó là điều tất nhiên, nhưng nếu nhuộm tóc và sử dụng mỹ phẩm thì không nên nhé, các chất hóa học trong thuốc nhuộm tóc và chất chì có trong mỹ phẩm đặc biệt là son môi sẽ gây ảnh hưởng đến bé của bạn.

Ăn thực phẩm tái, sống

Các thực phẩm sống chứa rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, ho, cảm cúm, đi ngoài.. là các bệnh mà tuyệt đối không thể xảy ra khi mang thai, vì khi mang thai mà bị các bệnh đó thì không được uống thuốc chữa, vô tình có thể bệnh càng nặng, nếu có thói quen ăn sống, ăn tái thì các mẹ hãy bỏ ngay nhé nếu không muốn ảnh hưởng đến con trong bụng mình

Thường xuyên kinh sợ, giật mình

Hãy đảm bảo với những người thân xung quanh không hù dọa bạn, có rất nhiều trò đùa quá lố tại công ty hay bạn bè khiến bạn thình lình giật mình, căng thẳng, hoặc xem phim kinh dị cũng gây nên ức chế hệ thần kinh, hay giật mình, tim đập nhanh ngăn sự hấp thu oxi của em bé trong bụng bạn.

Không nên nằm ngửa ngủ

Khi nằm ngửa mọi áp lực sẽ dồn lên các bộ phận nội tạng của bạn, và gây nên chậm chuyển oxi cho em bé trong bụng, các bác sĩ khuyên có thể nằm ngửa một lát nếu mỏi nhưng khi ngủ nằm nghiêng là phương thức nằm ngủ tốt nhất cho bà bầu.

Các lời khuyên hữu ích từ bác sĩ

Ngoài các điều cần tránh thì bạn có thể có những hoạt động khác để cho cơ thể bạn khỏe mạnh dễ sinh, em bé sinh ra cũng khỏe mạnh.

Bác sĩ khuyên rằng đi bộ là một phương pháp hữu ích nhất, ngoài ra nghe nhạc nhẹ như nhạc giao hưởng cũng giúp phát triển trí nào của bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ, có thể đi mua sắm đồ với người thân đặc biệt trong thời gian này có thể chuẩn bị đồ cho con như quần áo, bỉm sữa tả lót hoặc tìm hiểu về kiến thức chăm em bé như tìm hiểu nên dùng bình sữa nào cho trẻ sơ sinh , đó cũng là một việc hạnh phúc khi chuẩn bị được làm mẹ.

Xem thêm: Lời khuyên của bác sĩ khi mang thai

Website: https://chuchubaby.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/le.may.52687
Scoop.it: https://www.scoop.it/u/chuchu-baby
Pinteret: https://www.pinterest.com/chuchubabyvn/
Twitter: https://twitter.com/chuchubaby7
Linkedin: https://www.linkedin.com/in/chuchu-baby-66a079176/
Medium: https://medium.com/@chuchubaby.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here