Những điều cần làm khi đến tháng cuối mang thai

0
303


Tháng cuối của thai kì là lúc người mẹ sắp chuyển dạ để lo sinh nở, chính vì thế có rất nhiều điều cần phải chuẩn bị và rất nhiều điều cần chú ý để sinh con ra mẹ tròn con vuông.

Vân động nhẹ nhàng

Đến tháng cuối của thai kì, thai nhi rất to kèm theo triệu chứng mệt mỏi của bà bầu, đến đi lại còn khó khăn nên bà bầu thường chỉ muốn nằm nghỉ ngơi, nhưng điều đó không tốt chút nào, bác sĩ khuyên trong tháng cuối thai kì thì nên vận động nhẹ nhàng và phương pháp tốt nhất là đi bộ, nhưng không đi quá nhiều và phải đi cùng người thân.

Tâm lý vui vẻ

Tâm lý cũng rất quan trọng đối với tháng cuối của thai kì, người mẹ thường xuyên lo âu, trầm cảm sẽ ảnh hưởng đến việc sinh nở, hơn nữa sau này con lớn lên cũng rất dễ mắc chứng bệnh trầm cảm, chính vì thế người thân trong gia đình hãy tránh nói chuyện không vui hay áp lực gì lên người mẹ, đặc biệt là chồng hãy tạo những không gian vui vẻ, thường xuyên quan tâm chăm sóc vợ để bà mẹ yên tâm hơn, tâm lý cũng được chiều chuộng săn sóc mà vui vẻ sinh nở cũng đỡ áp lực và dễ dàng hơn.

Kiến thức về dấu hiệu chuẩn bị sinh

Sinh có hạn nhưng rất ít trường hợp trùng đúng ngày dự sinh, thường sẽ chênh lệch trong khoảng 10 ngày chính vì thế bà bầu nên có kiến thức về các dấu hiệu chuẩn bị sinh

  • Chảy máu : trong khoảng ngày dự sinh mà tự dung chảy ít máu ở âm đạo mà không gặp phải trường hợp ngoài ý muốn như va đập hay vấp ngã gì thì thường là sẽ sinh không quá 12h sau đó.
  • Bị tức vùng hông, lưng và bị cả chuột rút là dấu hiệu chuẩn bị sinh, lúc này em bé đã muốn ra lắm rồi nên các cơ tử cung dãn ra gây đau tức.
  • Co thắt xuất hiện nhiều lần trong một ngày thì bà bầu nên lập tức chuẩn bị sinh nở ngay.

Không đi đâu xa

Chính vì ngày dự sinh sẽ chênh lệch trong khoảng 10 ngày khi sinh nên các bà bầu không nên đi chơi xa, có thể phải đẻ ngay trên xe, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé khi không có thiết bị y tế và bác sĩ bên cạnh.

Chuẩn bị các thứ cần thiết trước khi sinh

Có lẽ giờ đây chuẩn bị các thứ cần thiết cho mẹ và bé sau sinh là cần kíp, có những mẹ đã chuẩn bị ngay khi mang thai rồi, nhưng vẫn phải nhắc các mẹ là cần tăng cường ngay kiến thức về sinh nở như cách cho con bú như thế nào, nếu mổ đẻ thì phải làm sao hay nếu ít sữa thì nên cho con bú bình gì, đừng quên tăng thêm kiến thức về mua đồ cho con như bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất , việc này là hết sức quan trọng vì nhiều mẹ cứ nghĩ bình sữa chỉ để cho con bú khi con được vài tháng tuổi nhưng mẹ không biết là nếu phải mổ đẻ thì không còn sức để cho con bú nữa.

Chính vì vậy tìm hiểu bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh là hết sức cần thiết, ngoài ra các loại bỉm hay tã cho con cũng cần tìm hiểu kĩ để con được an toàn về sức khỏe.

Website: https://chuchubaby.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/le.may.52687
Scoop.it: https://www.scoop.it/u/chuchu-baby
Pinteret: https://www.pinterest.com/chuchubabyvn/
Twitter: https://twitter.com/chuchubaby7
Linkedin: https://www.linkedin.com/in/chuchu-baby-66a079176/
Medium: https://medium.com/@chuchubaby.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here