Mua bình sữa loại nào tốt: nhập khẩu hay nội địa?

0
68

Bình sữa nội địa giá cao hơn bình sữa nhập khẩu nhưng dùng có tốt hơn không? Tìm hiểu và so sánh để biết mua bình sữa loại nào tốt cho bé, tiết kiệm cho mẹ.

Bình sữa nội địa có tốt không?

Bình sữa nội địa có sức hút lớn với các mẹ Việt. Không chỉ bình sữa mà bỉm nội địa hay sữa nội địa cũng vậy. Mác “nội địa” giống như một chứng nhận đáng tin cậy về chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng Việt.

Bình sữa nội địa khác với bình nhập khẩu về cấu tạo, bao bì. Trên thị trường, bình sữa nội địa có giá cao hơn so với mặt bằng chung các loại bình sữa nhập khẩu. Nếu giá bán các loại bình sữa nhập khẩu trên thị trường hiện nay khoảng 200.000 – 400.000 đồng thì bình sữa nội địa giá khoảng 500.000 – 600.000 đồng. Đây là mức giá khá cao mà không phải mẹ nào cũng có thể đầu tư cho con.

Nhưng quan trọng hơn cả là bình sữa nội địa đắt nhưng có tốt không? “Thần thánh” như thế nào mà lại có thể khiến nhiều mẹ yêu thích sử dụng cho con đến vậy?

Có một đặc điểm mà các mẹ nên nhớ, bình sữa nội địa là sản phẩm sản xuất dành riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ của nước đó. Đồng nghĩa với việc sản phẩm ra đời dựa trên nghiên cứu về thể chất của trẻ, cách chăm sóc trẻ sơ sinh, và thói quen sử dụng của các bà mẹ trong nước để tạo ra những chiếc bình tốt và phù hợp nhất. Trong khi thể chất của trẻ em giữa các châu lục, các quốc gia không hoàn toàn giống nhau,

Chưa kể môi trường, khí hậu của các quốc gia khác cũng không giống với Việt Nam. Vì thế mới có trường hợp một số mẹ sống ở nước ngoài khi về Việt Nam không có thói quen tiệt trùng bình sữa thường xuyên vì bác sĩ “bên đó” bảo vậy. Chúng ta không thể nắm chắc 100% được việc mua bình nội địa của nước khác để dùng tại Việt Nam sẽ dẫn đến sự biến đổi nào do khác biệt thói quen sử dụng hay không.

Có thể mua bình sữa nội địa bằng các cách:

– Ở một số shop mẹ và bé lớn cũng có bán bình sữa nội địa nhưng thường có số lượng ít.

– Cũng có nhiều người đăng bán bình nội địa trên mạng xã hội nhưng cần tìm người bán uy tín để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng.

– Đặt mua ở nước ngoài nhưng phải chịu phí vận chuyển khá cao nếu không thể gửi người mang về.

Vì sao nên chọn bình sữa nhập khẩu?

Sản phẩm trong nước không có nhiều thương hiệu bình sữa gây được ấn tượng với người tiêu dùng cho nên bình sữa nhập khẩu vẫn phủ sóng nhiều nhất và phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính của nhiều gia đình. Bình sữa chủ yếu nhập từ Nhật, Anh, Đức, Mỹ, Hàn Quốc… với các tên tuổi như Avent, Pigeon, Comotomo, ChuChu, Chicco…

Bình sữa ChuChuBaby nhập khẩu từ Nhật Bản và phân phối bởi công ty Lê Mây

Comotomo nổi tiếng là bình sữa giống ty mẹ, ChuChu nổi tiếng là bình sữa có thiết kế núm ty độc đáo, tốt cho trẻ sơ sinh, Pigeon là thương hiệu lâu đời…

Thương hiệu, kiểu dáng, chất liệu là những tiêu chí tiêu biểu khi các mẹ quyết định mua bình sữa loại nào tốt cho con. Chất liệu phải an toàn và bền, thương hiệu uy tín, kiểu dáng giúp bé thích bú bình. Ngoài ra còn một số yếu tố khác như: khả năng chống sặc, chống đầy hơi của bình, thiết kế núm ty, giá cả… Nhãn hiệu nào làm tốt, đáp ứng tốt những điều này thì luôn được các mẹ ưu tiên lựa chọn.

Mua bình sữa hàng nhập khẩu có sẵn tại rất nhiều babyshop. Ở thành phố lớn thì đâu đâu cũng có địa điểm mua bình sữa cho bé, nếu sinh sống ở các địa phương khác mẹ cũng có thể đặt mua hàng online. Nếu so với mua bình sữa nội địa thì chắc chắn mua bình nhập khẩu tiện lợi hơn, khi cần mua núm ty, phụ kiện thay thế cũng sẵn có.

Thực tế, bình sữa nhập khẩu bán ở nước ta hiện nay có chất lượng khá tốt, không hề thua kém so với bình nội địa. Bởi vậy, nếu mẹ và bé không quá “kén” thì sử dụng bình sữa nhập là lựa chọn tốt, tiết kiệm hơn, đơn giản khi mua và thay thế.

Website: chuchubaby.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here